BKK-BUS-K9-bus-test-drive

สมาร์ทบัส ทดลองใช้รถเมล์ไฟฟ้า BYD รุ่น K9 เล็งความคุ้มค่าระยะยาวลดฝุ่น PM 2.5

Posted on:

จากการที่ประเทศไทยและหลายประเทศทั่วโลกประสบปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สร้างผลกระทบด้านสุขภาพและปลุกกระแสรณรงค์การควบฝุ่นละอองอย่างจริงจังรวมถึงการทดลองใช้เทคโนโลยีพลังงานสะอาดเพื่อแก้ปัญหา ซึ่งหนึ่งในปัจจัยหลักที่ถูกเพ่งเล็งคือรถเมล์ที่ประชาชนมักเห็นปล่อยควันดำกันอยู่เป็นประจำ หากลองมองดูในระดับนานาชาติการใช้รถเมล์ไฟฟ้าแทนที่รถเมล์เครื่องยนต์ดีเซลตามแบบที่ประเทศจีนทดลองใช้แล้วได้ผลในเมือง “เซินเจิ้น” (ใช้รถยนต์ไฟฟ้าทั้งเมือง) อาจเป็นหนึ่งในแนวทางการแก้ปัญญาฝุ่นละอองได้อย่างยั่งยืน

บจก. สมาร์ทบัส  หนึ่งในผู้ให้บริการรถเมล์เอกชนที่มุ่นเน้นการให้บริการที่ทันสมัย ปลอดภัย พรัอมยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนโดยพัฒนาบริการให้สอดคล้องกับนวัฒกรรมของโลกเพื่อจะสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน ล่าสุดทดลองให้บริการด้วยรถเมล์พลังงานไฟฟ้า 100% จาก BYD รุ่น K9 ในระหว่างเดือน ส.ค. – ต.ค. เดินรถสี่เส้นทาง 1) สาย  538 (ปอ.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลราชมงคลธัญบุรี – โรงพยาบาลสงฆ์ 2) สาย 29 รถบัส มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต –  หัวลำโพง 3) สาย 504 (ปอ.)  รังสิต –  สะพานกรุงเทพ 4) สาย 554 (ปอ.) รังสิต –  สนามบินสุวรรณภูมิ (ทางด่วน)

รถเมล์ไฟฟ้า 100% จาก BYD รุ่น K9 เป็นรถขนาด 35 ที่นั่งพร้อมพื้นที่สำหรับวีลแชร์  สามารถวิ่งได้กว่า 250-300 กม. ทำความเร็วได้ 70 กม./ชม. จากขุมพลังแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนฟอสเฟต ขนาด 1,100 Nm  ไม่มีไอเสีย ไม่มีเสียงรบกวน และลดการปล่อยความร้อนจากเครื่องยนต์ เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมใช้งานแพร่หลายในหลายประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา บราซิล เยอรมรี  อังกฤษ มาเลเซีย สิงคโปร์ ฯลฯ  สำหรับประเทศไทยจัดจำหน่ายและให้บริการการโดย  บจก. สยาม แอดวานซ์ เทคโนโลยี่ รีเลชั่นชิป ผู้แทนจำหน่าย สินค้าแลโซลูชั่นจาก BYD ผู้นำด้านพลังงานสะอาดระดับโลก 

Back to top
X

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า