1. หลักการและวัตถุประสงค์

byd-thailand.com (“เว็บไซต์”, “เรา”) ตระหนักถึงความสำคัญของข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลอื่นอันเกี่ยวกับผู้ใช้บริการ (“ลูกค้า” หรือ “ท่าน”) เพื่อให้ท่านสามารถเชื่อมั่นได้ว่าเว็บไซต์ มีความโปร่งใสและความรับผิดชอบในการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลของท่านตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (“กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) รวมถึงกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (“นโยบาย”) นี้จึงได้ถูกจัดทำขึ้นเพื่อชี้แจงแก่ท่านถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผย (รวมเรียกว่า “ประมวลผล”)

2. การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

คำนิยาม

“ ข้อมูลส่วนบุคคล ” (Personal Data) หมายถึงข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งสามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรม
“ ข้อมูลส่วนบุคคลอ่อนไหว ” หมายถึงข้อมูลที่เป็นเรื่องส่วนบุคคลโดยแท้ของบุคคล แต่มีความละเอียดอ่อนและอาจสุ่มเสี่ยงในการเลือกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม เช่นเชื้อชาติเผ่าพันธุ์ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิศาสนาหรือปรัชญา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ หรือข้อมูลอื่นใด ซึ่งกระทบต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในทำนองเดียวกันตามที่คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลประกาศกำหนด

โดยที่เรานั้นได้รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลในกรณีที่จำเป็นและใช้ข้อมูลเท่านั้น

ประเภทข้อมูลส่วนบุคคล
รายละเอียดและตัวอย่าง
ข้อมูลเฉพาะตัวบุคคล – ชื่อ,นามสกุล
– เพศ
– อายุ
– วันเดือนปีเกิด
– เลขประจำตัวประชาชน
– รูปถ่าย
ข้อมูลการติดต่อ – ที่อยู่ทางไปรษณีย์
– อีเมล
– หมายเลขโทรศัพท์ (รวมทั้งหมายเลขโทรศัพท์ที่บ้าน หรือหมายเลขมือถือ)
– บัญชีโซเชียลมีเดีย ช่น ไลน์ไอดี (LINE ID) บัญชีผู้ใช้ Facebook ไอดี Facebook (Facebook ID) ไอดี Google (Google ID)
ข้อมูลทางการเงิน – รายละเอียดบัตรเครดิต/เดบิต เช่น ชื่อ-นามสกุลบนบัตร หมายเลขบัตร วันที่บัตรหมดอายุ ชื่อธนาคารผู้ให้บริการบัตร
– บัญชีธนาคาร
– การออกใบกำกับภาษี
ข้อมูลทางเทคนิค – IP Address
– MAC Address
– บันทึกข้อมูลการเข้าใช้งานหรือการติดตามพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ จาก Session ID
– ชนิดและรุ่นของเว็บบราวเซอร์

 

3. แหล่งที่มาของข้อมูลส่วนบุคคล

เราอาจจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านผ่านช่องทางต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

3.1 เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากท่านโดยตรง

– เมื่อท่านสมัครสมาชิก โดยการกรอกข้อมูลต่าง ๆ ในแบบฟอร์ม ไม่ว่าในรูปแบบเอกสาร ผ่านเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ หรือทางช่องทางใด ๆ
– เมื่อท่านสั่งซื้อสินค้าและบริการ
– เมื่อท่านกรอกข้อมูลผ่านแบบฟอร์ม
– เมื่อท่านกรอกข้อมูลผ่านกระทู้เว็บบอร์ด
– เมื่อท่านติดต่อสื่อสาร สอบถามข้อมูล ให้ความเห็นหรือคำแนะนำแก่สินค้าและบริการของเรา
– เมื่อท่านเลือกรับข่าวสารหรือสื่อประชาสัมพันธ์จากเรา

3.2 เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลโดยอัตโนมัติ
–  เมื่อท่านเข้าชมหรือใช้บริการเว็บไซต์ที่มีการใช้คุกกี้ (Cookies) หรือเทคโนโลยีที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับรายละเอียดการใช้งานของท่าน
– ข้อมูลที่ได้รับจากการใช้บริการ และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการ เช่น ข้อมูลอุปกรณ์ที่เข้าใช้งานบริการ (IP Address & MAC Address)

3.3 เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากบุคคลภายนอก ซึ่งเป็นเก็บรวบรวมจากแหล่งข้อมูลดังกล่าวโดยชอบด้วยกฎหมาย หรือได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลแล้วในการเปิดเผยข้อมูลแก่เรา เช่น การส่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับเรา เพื่อประโยชน์ในการนำเสนอ หรือให้บริการแก่ท่านและการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

4. หลักการในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

ฐานกฎหมาย
ในการเก็บรวบรวมข้อมูล
รายละเอียด
เพื่อการปฏิบัติตามสัญญา การปฏิบัติตามสัญญาการซื้อขายระหว่างผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล (“เรา”) กับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (“ท่าน”) ในส่วนการชำระเงินสินค้า รวมถึงการเก็บรวบรวมที่อยู่จัดส่งของท่านให้กับเราเพื่อทำการจัดส่งสินค้า
ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของเรา ที่จำเป็นต้องได้รับความยินยอม โดยได้แจ้งวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลก่อน หรือขณะขอความยินยอม เช่น การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหวซึ่งไม่เข้าข้อยกเว้นตามกฎหมาย การนำเสนอและประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการ การอำนวยความสะดวกในการให้บริการ เป็นต้น

 

5. วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมข้อมูล

วัตถุประสงค์
รายละเอียด
เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานเว็บไซต์และการให้บริการ การให้ความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้า การจัดส่งสินค้า การส่งคืนสินค้าและการเปลี่ยนแปลงสินค้า
เพื่อตอบคำถาม และให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้า การให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการ การปรับปรุงข้อมูลของลูกค้า และการส่งคำร้องขอใช้สิทธิหรือข้อร้องเรียนต่าง ๆ
เพื่อพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพและบริการ การวิเคราะห์ และพัฒนาสินค้าหรือบริการให้ดียิ่งขึ้น และเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า
เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการ หรือการประชาสัมพันธ์ทางการตลาด การส่งข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการ เพื่อมอบสิทธิพิเศษ โปรโมทชั่น ส่วนลด และข้อเสนอพิเศษ เกี่ยวกับสินค้าและบริการของร้านค้า ให้แก่ลูกค้าผ่านทางอีเมล เอสเอ็มเอส และไปรษณีย์ (เมื่อเราได้รับคำยินยอมโดยชัดแจ้งจากท่านแล้ว)
เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics) การนำข้อมูลของลูกค้ามาวิเคราะห์ตลาด และวิจัยตลาดเพื่อพัฒนาสินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้น
เพื่อป้องกัน ตรวจจับ และตรวจสอบอาชญากร การตรวจสอบและการดำเนินการใดๆ เพื่อป้องกันการกระทำความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการละเมิดความปลอดภัยที่ส่งผลกระทบต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

 

เราอาจแชร์ข้อมูลที่ไม่ระบุตัวตนของท่านสู่สาธารณะ หรือ พาร์ทเนอร์ หรือเพื่อจุดประสงค์ทางการตลาด การวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และการดำเนินงาน การส่งเสริมการขาย หรือเพื่อแสดงเทรนด์เกี่ยวกับการใช้สินค้าและบริการของเราโดยทั่วไป

6. การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ต่อบุคคลภายนอก

โดยเราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเท่าที่จำเป็นให้แก่หน่วยงานหรือบุคคลภายนอกภายใต้ความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลนั้น เว้นแต่จะได้กระทำภายในกรอบที่กฎหมายให้อำนาจไว้

1. ผู้ให้บริการด้านการขนส่ง
2. ผู้ให้บริการด้านการชำระเงิน
3. ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูล การทำวิจัยเพื่อทำการตลาด
4. เจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่รัฐ หน่วยงานของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแลตามกฎหมาย หรือที่ร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย หรือที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมาย หรือที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

7. ระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้เพียงเท่าที่กฎหมายกำหนดไว้หรือเท่าที่จำเป็นสำหรับวัตถุประสงค์ของการเก็บข้อมูลดังกล่าว เราจะลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อเห็นแล้วว่าการเก็บข้อมูลนั้น ไม่มีความจำเป็นตามจุดประสงค์ที่ได้ระบุไว้

8. การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

เราตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เราจึงกำหนดให้มีมาตรการอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันการสูญหาย การเข้าถึง ทำลาย ใช้ เปลี่ยนแปลง แก้ไขหรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย รับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์บนมาตรฐาน SSL (Security Socket Layer) ที่อนุมัติให้แก่เว็บไซต์โดย CA (Certificate Authority) ถูกเข้ารหัสเพื่อปกป้องข้อมูล เช่น ข้อมูลส่วนตัว , รหัสผ่าน , หมายเลขบัตรเครดิต

9. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

1. สิทธิในการถอนความยินยอม (Right to withdraw consent)
ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมกับเรา ได้ ตลอดระยะเวลาที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอยู่กับเรา
2. สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล (right of access)
ท่านมีสิทธิขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่อยู่ในความรับผิดชอบของเรา และขอให้เราทำสำเนาข้อมูลดังกล่าวให้แก่ท่าน
3. สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง (right to rectification)
ท่านมีสิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้ถูกต้อง เพื่อให้เป็นปัจจุบันและสมบูรณ์ หากคุณเป็นสมาชิกแล้ว คุณสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ที่หน้ารายละเอียดสมาชิก
4. สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล (right to erasure)
ท่านมีสิทธิขอให้ลบ ทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ หรือเมื่อข้อมูลนั้นหมดความจำเป็น
5. สิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (right to restriction of processing)
ท่านมีสิทธิขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลชั่วคราวในกรณีที่เราอยู่ระหว่างตรวจสอบตามคำร้องขอใช้สิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล หรือสิทธิในการคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
6. สิทธิในการให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล (right to data portability)
ท่านมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ในกรณีที่เราทำให้ข้อมูลนั้นอยู่ในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานโดยทั่วไปด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติ รวมถึง สิทธิขอให้ส่งหรือ โอน ข้อมูลรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น
7. สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (right to object)
ท่านมีสิทธิขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

กรณีท่านเลือกที่จะขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ขอให้ลบ ทำลายสิทธิที่เคยให้ไว้ อาจมีผลกระทบกับการให้บริการของร้านค้าที่ท่านจะได้รับ เราอาจจะไม่สามารถให้บริการในบางส่วนได้

ท่านสามารถใช้สิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลข้างต้นได้ โดยติดต่อมาที่ contact@smhthai.com และ 020128400 ทางเราจะพิจารณา และแจ้งผลการพิจารณาการขอใช้สิทธิ ให้ท่านทราบภายใน 30 วันนับแต่วันที่เราได้รับคำร้องขอดังกล่าว

10. การเชื่อมต่อเว็บไซต์หรือบริการภายนอก

เว็บไซต์ของเราอาจมีลิงก์เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ภายนอกซึ่งเว็บไซต์ภายนอกเหล่านั้นอาจเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการใช้บริการ และข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยเราไม่สามารถรับผิดชอบในความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัวของท่านที่เก็บรวบรวมโดยเว็บไซต์ภายนอกได้ ท่านจะต้องตรวจสอบนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเว็บไซต์ภายนอกเหล่านั้น และปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ปรากฏในเว็บไซต์ภายนอกนั้น ๆ แทน

11. ในกรณีที่ท่านปฏิเสธการยินยอมหรือไม่ให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

เรามีความจำเป็นต้องรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมาย หรือเพื่อการเข้าทำสัญญาระหว่างท่านกับเรา หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ท่านยังคงสามารถใช้บริการของเราได้ ซึ่งอาจทำให้ท่านได้รับความสะดวกจากการใช้บริการน้อยลง เนื่องจากบริษัทไม่ได้รับความยินยอมให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์อย่างเต็มประสิทธิภาพ

12. การแก้ไขเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว

นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้อาจมีการปรับปรุงแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เราจึงขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เป็นระยะ ๆ

13. รายละเอียดการติดต่อ

หากมีคำถาม ข้อเสนอแนะ หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว โปรดติดต่อ

ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer : DPO)
ชื่อ :  นายชญาน์ดนย์ คุปตะวินทุ
Email : customer@siamatr.com
เบอร์โทรศัพท์ : 020128400 ต่อ 502
ติดต่อผ่านแบบฟอร์มได้ที่ Contact us

14. การลบบัญชีผู้ใช้งาน

กรณีที่ผู้ใช้ต้องการลบบัญชีผู้ใช้งาน สามารถแจ้งเราเพื่อร้องขอการลบบัญชีผู้ใช้งานได้ตลอดเวลา โดยการส่งอีเมลมาที่ customer@siamatr.com เพื่อดำเนินการลบบัญชีผู้ใช้ หลังจากที่ได้ลบบัญชีผู้ใช้งานแล้ว ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในเซิร์ฟเวอร์จะถูกล้างออกและไม่สามารถกู้คืนได้

เว็บไซต์ byd-thailand.com (“เว็บไซต์” หรือ “เรา”) มีการใช้งานคุกกี้หรือเทคโนโลยีอื่นใดที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน (“คุกกี้”) เพื่อช่วยให้ผู้ใช้บริการได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการใช้บริการ และช่วยให้เราสามารถพัฒนาคุณภาพของบริการให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้บริการได้ดียิ่งขึ้น เมื่อท่านเข้าใช้งานเว็บไซต์ของเรา โดยเราให้ความสำคัญอย่างเคร่งครัดเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในกรณีที่ข้อมูลที่ถูกเก็บรวบรวมจากการใช้คุกกี้และเทคโนโลยีอื่นมีลักษณะเป็นข้อมูลส่วนบุคคลตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เราจะเก็บรวบรวมตามรายละเอียดที่ระบุในนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) ของเรา

1. คุกกี้ (Cookies) คือไฟล์ขนาดเล็กเพื่อจัดเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานเว็บไซต์ เช่น วันเวลา ลิงค์ที่คลิก หน้าที่เข้าชม เงื่อนไขการตั้งค่าต่าง ๆ โดยจะบันทึกลงไปในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือเครื่องมือสื่อสารที่เข้าใช้งานของท่าน เช่น โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ในขณะที่ท่านเข้าสู่เว็บไซต์ โดยที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์สามารถเรียกดูได้ในภายหลัง คล้ายกับหน่วยความจำของหน้าเว็บ

2. ข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากการใช้งานคุกกี้

เมื่อท่านเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา เราจะทำการจดจำและบันทึกข้อมูลที่บราวเซอร์ (Browser) ของท่านส่งเข้ามาโดยอัตโนมัติ

– ที่อยู่ไอพีแอดเดรส (IP Address & MAC Address) ของคอมพิวเตอร์ของท่าน
– ชนิดของบราวเซอร์ (Browser) ของท่าน
– หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม หรือติดตามในเว็บไซต์ของเรา
– จำนวนเวลาที่ท่านใช้ในการชมหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว สินค้า บริการ หรือข้อมูลที่คุณค้นหาในเว็บไซต์ เวลาเข้าและวันที่เข้าชม รวมถึงข้อมูลทางสถิติอื่น ๆ

ข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ จะถูกจัดเก็บเพื่อการวิเคราะห์ ประเมินผล และช่วยในการศึกษาพฤติกรรมของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์โดยรวม เพื่อนำไปพัฒนาคุณภาพเว็บไซต์ให้สามารถใช้งานได้ง่าย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพื่อตรงตามความต้องการของท่านได้ดียิ่งขึ้น

3. ประเภทของคุกกี้ที่ใช้

ประเภทคุกกี้
รายละเอียด
1. คุกกี้ที่มีความจำเป็น (Strictly Necessary Cookies) คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานเว็บไซต์ได้ เช่น การลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ หรือการสั่งซื้อสินค้า เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย ซึ่งท่านจะไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน
2. คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และประเมินผลการใช้งาน (Performance Cookies) คุกกี้ประเภทนี้ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการใช้บริการ เพื่อรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับการสนใจและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ อีกทั้งยังใช้ข้อมูลนี้เพื่อการปรับปรุงและพัฒนาการทำงานของเว็บไซต์เพื่อให้มีคุณภาพดีขึ้นและมีความเหมาะสมมากขึ้น ในส่วนของข้อมูลที่คุกกี้ที่เก็บรวบรวมนี้จะเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้
3. คุกกี้เพื่อการใช้งานเว็บไซต์ (Function Cookies) คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยให้เว็บไซต์ จดจำตัวเลือกต่าง ๆ ที่ท่านได้ตั้งค่าไว้และปรับเปลี่ยนไปตามพฤติกรรมและความพึงพอใจของผู้ใช้เว็บไซต์ เช่น จดจำการล็อกอินของท่าน ,จดจำการตั้งค่าภาษา, จดจำสินค้าล่าสุดที่ท่านเคยดู เพื่ออำนวยความสะดวกเมื่อท่านกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์
4. คุกกี้เพื่อการโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies) คุกกี้ประเภทนี้เป็นคุกกี้ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม เช่น Google Analytics, Facebook Pixels ,LINE Tags, Tiktok Pixels เพื่อเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและลิงก์ที่ท่านติดตามหรือเยี่ยมชม เพื่อให้เข้าใจความต้องการของท่านและใช้ในการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ รวมถึงการโฆษณาให้เหมาะสมกับความสนใจของท่าน

 

4. การตั้งค่าและการปฏิเสธคุกกี้

ท่านสามารถเลือกปฏิเสธการทำงานของคุกกี้ได้ตามความต้องการของท่าน โดยการตั้งค่าเบราว์เซอร์หรือการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของท่าน เพื่อระงับการเก็บรวบรวมข้อมูลโดยคุกกี้ในอนาคต อย่างไรก็ตาม หากท่านตั้งค่าเบราว์เซอร์หรือตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของท่านด้วยการปฏิเสธการทำงานของคุกกี้ทั้งหมด ท่านอาจไม่สามารถใช้งานฟังก์ชั่นบางอย่างหรือทั้งหมดบนเว็บไซต์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ท่านสามารถจัดการคุกกี้ในเบราว์เซอร์ของท่านได้โดยการตั้งค่า ด้วยวิธีการดังนี้

  1. การตั้งค่าคุกกี้ใน Chrome
  2. การตั้งค่าคุกกี้ใน Safari และ iOS
  3. การตั้งค่าคุกกี้ใน Internet Explorer
  4. การตั้งค่าคุกกี้ใน Microsoft Edge
  5. การตั้งค่าคุกกี้ใน Firefox
  6. การตั้งค่าคุกกี้ใน Opera

5. การเชื่อมโยงข้อมูลกับเว็บไซต์อื่น

เว็บไซต์ของเราอาจมีการเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของบุคคลภายนอก รวมถึงอาจมีการฝังเนื้อหาหรือวีดีโอที่มาจากโซเชียลมีเดีย เช่น YouTube หรือ Facebook เป็นต้น ซึ่งเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของบุคคลภายนอกจะมีการกำหนดและตั้งค่าคุกกี้ขึ้นมาเอง โดยที่เราไม่สามารถควบคุมหรือรับผิดชอบต่อคุกกี้เหล่านั้นได้ และขอแนะนำให้ท่านเข้าไปอ่านและศึกษานโยบายหรือประกาศการใช้คุกกี้ของบุคคลภายนอกเหล่านั้นด้วย

6. การแก้ไขเปลี่ยนแปลงนโยบายคุกกี้

นโยบายคุกกี้นี้อาจมีการปรับปรุงแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เราจึงขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงนโยบายคุกกี้ ฉบับนี้เป็นระยะ ๆ

7. รายละเอียดการติดต่อ

หากมีคำถาม ข้อเสนอแนะ หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายคุกกี้ หรือการปฏิบัติตามนโยบายคุกกี้ฉบับนี้ โปรดติดต่อ

ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer : DPO)
ชื่อ:  นายชญาน์ดนย์ คุปตะวินทุ
Email : customer@siamatr.com
เบอร์โทรศัพท์ : 020128400 ต่อ 502
ติดต่อผ่านแบบฟอร์มได้ที่ Contact us